Vôi Dùng Cải Tạo Ao Nuôi Tôm Cá

Liên hệ
Thông tin sản phẩm
Tình trạng: Hết hàng
Thương hiệu: Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh
Công dụng Vôi cải tạo ao nuôi . Việc sử dụng vôi cải tạo ao nuôi là phương pháp cổ truyền được bà con ngư dân truyền tai nhau từ bao đời nay. Nó mang lại hiệu quả tốt trong việc...

Công dụng Vôi cải tạo ao nuôi .

Việc sử dụng vôi cải tạo ao nuôi là phương pháp cổ truyền được bà con ngư dân truyền tai nhau từ bao đời nay. Nó mang lại hiệu quả tốt trong việc phòng bệnh cho tôm cá hữu hiệu. Vừa dễ dàng thực hiện mà giá thành rẻ.

Vôi có tác dụng hạ phèn đất và nước; ổn định pH nước; diệt cá tạp địch hại và các mầm bệnh có trong ao nuôi. Ngoài ra, vôi còn giúp cho mùn bã đáy ao được phân huỷ, làm đáy ao tốt hơn do được khoáng hoá; chất lượng nước cũng được cải thiện.

Đối với tôm nuôi, chất vôi trong ao còn có tác dụng đến tôm trong việc hình thành vỏ. Tuy nhiên, cũng không nên bón vôi quá nhiều; vì có thể gây tác hại cho môi trường và cá tôm nuôi.

Các loại vôi cải tạo ao nuôi

  • Vôi khoáng canxi: Nguồn gốc từ đá vôi san hô, vỏ sò… được xay nhuyễn có công thức là CaCO3, có tác dụng hạ phèn, khử trùng. Sử dụng cho cải tạo ao hoặc ao đang nuôi tôm cá. 
  • Vôi tôi Ca(OH)2: Vôi dùng cải tạo ao, tăng pH đất và nước; có ảnh hưởng lớn đến pH nước nên tránh bón vào buổi chiều.
  • Đá vôi CaO: Vôi bột, vôi sống, có tác dụng tăng pH mạnh chỉ dùng cải tạo ao; không dùng cho ao đang nuôi cá tôm.
  • Vôi đen CaMg(CO3)2: Dạng đá vôi nghiền có chứa magiê, có tác dụng hạ phèn trong nuôi tôm; tăng hệ đệm trong ao đang nuôi mà ít ảnh hưởng tới pH của môi trường. Sử dụng cho ao đang nuôi tôm cá. 

   

Công Ty TNHH Khoáng Sản Xanh 

Địa chỉ kho hàng : Kiện Khê -Hà Nam 

Liên Hệ : Mr Đức 0902.121.128 - Mr Chính 0935.615.689

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0942 38 75 75 - 0868 168 966