Vôi bột có làm chết cây không? Những lý do cho thấy bạn nên bón vôi bột cho cây trồng

Vôi bột có làm chết cây không? Những lý do cho thấy bạn nên bón vôi bột cho cây trồng

02/03/2022

   -   

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH

   -   

1 Bình luận

Vôi bột có làm chết cây không? Những lý do cho thấy bạn nên bón vôi bột cho cây trồng

Vôi bột hay CaO, Ca(OH)2 là một nguyên liệu phổ biến và được nhiều nhà vườn đánh giá cao trong nông nghiệp. Chất cải tạo đất này có giá thành rẻ, dễ mua và dễ sử dụng. Hơn nữa, bón vôi cho cây trồng còn mang đến rất nhiều những hiệu quả và tác dụng tuyệt vời. Vậy nó là gì? Đâu là những lý do cho thấy bạn nên bón vôi bột cho cây trồng?

1. Cải thiện nguồn dinh dưỡng đến hệ thống rễ cây

Thời kỳ cây con luôn là thời kỳ đóng vai trò quan trọng nhất. Lúc này, cây trồng và hệ thống rễ cây vẫn còn rất yếu. Do vậy nếu gặp phải đất chua thì chúng sẽ sinh trưởng chậm và không phát triển xanh tốt như bình thường. Từ đây rất dễ khiến cho các bộ phận khác bị ảnh hưởng, liên lụy. Vậy giải pháp tối ưu cho vấn đề này là gì? Đơn giản chúng ta chỉ cần nhanh chóng cải thiện tình trạng đất chua là được. Đối với hệ thống rễ cây đã trưởng thành thì lại là một câu chuyện khác. Thời điểm này, bộ rễ cây đã có đủ khả năng để vươn xa hơn thay vì bị bó lại vì đất chua đó nhé. Vì vậy bạn không cần lo lắng quá nhiều đâu.

2. Giảm lượng sắt và mangan bên trong đất trồng

Bón vôi bột giúp làm giảm bớt lượng sắt và mangan bên trong đất trồng. Có được điều này bởi lượng canxi hydroxit sẽ nhanh chóng trung hòa. Từ đây bạn sẽ nhận thấy rằng độ chua của đất trồng có hiện tượng thuyên giảm. Nhờ vậy mà cây trồng của nhà vườn sẽ ít bị nhiễm độc tố hơn. Đây là động lực thúc đẩy cây tăng trưởng, phát triển một cách vượt trội.

3. Cung cấp nguồn dưỡng chất canxi và magiê

Canxi hay magiê đều là những chất đóng vai trò hết sức quan trọng đối với việc phát triển bộ rễ và cành nhánh của cây trồng. Và tất nhiên rồi, bón vôi bột chính là cách để bạn tích cực bổ sung các chất thiết yếu này vào đất. Trên thực tế, chúng là những dưỡng chất cực kỳ cần thiết để đảm bảo sự phát triển xanh tốt, khỏe mạnh. Vôi bột nông nghiệp có khả năng cung cấp một lượng dinh dưỡng tương đối ổn định. Hơn nữa còn đảm bảo theo thời gian. Vậy nên, đất canh tác sẽ được điều hòa một cách thích hợp, lý tưởng nhất cho môi trường sinh trưởng hoàn hảo của cây trồng.

4. Hỗ trợ cải thiện hiệu quả của phân bón và các loại thuốc diệt cỏ

Tình trạng đất canh tác bị chua khiến cho hiệu quả của thuốc trừ sâu và phân bón bị giảm sút đáng kể. Và cách giải quyết đơn giản chỉ cần khôi phục đất đến độ pH đạt mức trung tính là được. Bằng phương pháp này, nhà vườn có thể cải thiện được hiệu quả của phân bón cũng như các loại thuốc diệt cỏ cực kỳ tốt. Từ đó giảm bớt được lượng phân bón cho cây trồng. Lúc này, cây trồng sẽ ít bị sâu bệnh tấn công và sinh trưởng, phát triển tốt hơn.

5. Làm tăng cường hệ thống gốc của cây

Một khi rễ cây không bị co lại bởi đất chua thì chúng có thể phát triển mạnh mẽ về tất cả mọi hướng. Và chắc chắn rồi, độ ổn định khi bám đất sẽ tốt hơn rất nhiều. Điều này cực kỳ có ích trong việc chống lại điều kiện thời tiết bất lợi. Ví dụ như là mưa, gió hay là hạn hán,...

6. Kết luận

Và trên đây là những lý do cho thấy bạn nên bón vôi bột cho cây trồng. Nhìn chung, đây là một nguyên liệu tuyệt vời. Giá thành rẻ mà độ phổ biến cũng rất cao. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tìm mua và bón cho đất của mình.

 

 

Bình luận

BÌNH LUẬN:
binh-luan

Nguyễn Đình Thuận

Hoa vạn thọ có thể tưới nước vôi bột không. Có chết cây không

14/11/2022
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0942 38 75 75 - 0868 168 966