QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÔI BỘT CaO 90%

QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÔI BỘT CaO 90%

01/10/2021

   -   

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH

   -   

2 Bình luận

QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÔI BỘT CaO 90%

Vôi bột là gì ? Quy trình sản xuất ra vôi bột như thế nào?

1/ Định nghĩa: vôi bột là gì?

Vôi bột là sản phẩm được sản xuất từ quá trình nghiền từ vôi sống CaO từ trong lò nung vôi ra. Kích thước độ mịn phụ thuộc vào quá trình nghiền mịn.
Công thức hóa học chủ yếu : CaO - Canxi oxit

2/ Quy trình sản xuất vôi bột CaO 90% cao cấp cần trải qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chọn nguyên liệu đá vôi tự nhiên CaCO3 hàm lượng cao 98%. Tuyển chọn và kiểm tra thông số nguyên liệu trước khi nung vôi. Đá vôi CaCO3 cần được sàng tuyển lựa đồng đều về kích cỡ để trong quá trình nung được thoáng lò, rửa sạch tạp chất bám bên ngoài. Nguyên liệu được tập kết tại kho nguyên liệu cho khô.

Bước 2: Chọn nguyên liệu đốt là loại than cao cấp, tự tiêu trong quá trinh nung vôi. Than Kíp để lại rất ít tạp chất sau nung, trị số tỏa nhiệt lớn. Than chứa hàm lượng lưu huỳnh càng thấp vôi nung ra càng đẹp, do lưu huỳnh có thế bám vào bề mặt vôi gây ra màu ố vàng trên vôi.

Bước 3: Tiến hành nung đá vôi CaCO3 ở dưới nhiệt độ 1000°C trong lò liên hoàn. Vôi và than được đưa vào lò theo từng lớp từ phía trên đỉnh lò. Quy trình liên hoàn phía dưới đáy lò chúng ta thu được sản phẩm vôi cục kích thước khoảng 1-8 cm.

CaCO3 + t (1000°C) → CaO+ CO2

vôi cục CaO

Bước 4: Tiếp tục cho vôi cục qua dây chuyền sàng phân loại và nhặt sạch tạp chất để đảm bảo vôi hoàn toàn được sạch xỉ than và loại bỏ những cục chưa chín hết hoàn toàn. Lúc này chúng ta thu được hai sản phẩm vôi cục 90% CaO với kích thước (2-8cm) và vôi dăm 75-80%CaO kích thước <1cm.

Bước 5: Để đảm bảo vôi nung không giảm chất lượng khi tới tay khách hàng chúng tôi tiến hành đóng bao ngay sau khi vôi ra lò. Vôi được đóng bao theo yêu cầu khách hàng. Vôi cục được đưa qua thêm một dây chuyền nghiền mịn để thu được vôi bột kích thước 90-120micromet. Vôi bột được đóng trong bao PE nồng nilong giúp vôi tránh bị hút ẩm từ môi trường. Vôi cục được đóng vào bao giấy dầu hoặc bao xi măng chống ẩm.

Về cơ bản có 3 sản phẩm chính sau khi sản xuất vôi đó là: vôi cục 90%, vôi dăm 75-80%, vôi bột 85-90%. Nếu còn băn khoăn chưa biết vôi cục mua ở đâu thì Công ty TNHH KHOÁNG SẢN XANH nhận đặt hàng gia công theo chất lượng yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt hàng các loại vôi nông nghiệp, vôi xử lý ao hồ, vôi thủy sản, vôi sản xuất mía đường...

Rất hân hạnh được chia sẻ cùng quý khách hàng các sản phẩm chất lượng của công ty!

_____________________________

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH

𝑁hà máy : 𝐶𝑇𝑌 𝑇𝑁𝐻𝐻 KHOÁNG SẢN XANH

Núi Thung Trứng, Thanh Sơn, Kim Bảng, Hà Nam

Hotline: 0935 615 689 - 0868 168 966

 

Bình luận

BÌNH LUẬN:
binh-luan

Minh Vũ

Hàng vôi giao đúng hẹn, Chất lượng tốt, bao bì đẹp. Lần sau lấy nhiều hơn nha shop

05/10/2021
binh-luan

HiepTran

Vôi nông nghiệp hàng rất tốt, giao hàng nhanh, uy tín. Cảm ơn nhà máy!

05/10/2021
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0942 38 75 75 - 0868 168 966