Gia tăng hiệu quả khi dùng vôi bột trong nuôi trồng thủy sản..

Gia tăng hiệu quả khi dùng vôi bột trong nuôi trồng thủy sản..

12/12/2017

   -   

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH

   -   

0 Bình luận

Gia tăng hiệu quả khi dùng vôi bột trong nuôi trồng thủy sản..

Vôi bột của công ty Khoáng Sản Xanh là một trong những sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi hiện nay vì nó mang lại hiệu quả cao cho người nuôi. Vôi bột được xem như một tác nhân chính trong việc cải tạo môi trường sống của các thủy sinh vật, xử lý ao đầm, góp phần mang lại hiểu quả kinh tế cao trong nông nghiệp nông thôn. Hiện tại vôi bột được ứng dụng rộng rãi trong ngành nuôi trồng thủy sản ở cả nước, và đặc biệt rất phổ biến ở khu vực miền Tây Nam Bộ.

Như chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, trong thời điểm hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu về thực phẩm sạch, người nuôi trồng thủy sản phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe trong việc nuôi trồng. Trong đó có việc hạn chế sử dụng chất kháng sinh, trong khi vẫn phải đảm bảo được môi trường an toàn cho tôm, cá. Giải pháp tốt nhất trong những trường hợp như thế này chính là sự dụng vôi trong việc cải tạo môi trường,hạn chế dịch bệnh, mang lại một vụ mùa bội thu.

 

Tác dụng nổi bật nhất của vôi chính là giúp hạ phèn đất và nước, diệt được cá tạp địch hại, rong tảo và cả các mầm bệnh trong ao. Vôi bột, vôi cục cũng giúp cho mùn bã đáy ao được phân hủy, làm đáy ao tốt hơn do được khoáng hóa, chất lượng nước cũng được cải thiện rõ rệt, thức ăn tự nhiên của tôm cá cũng từ đó mà phong phú hơn. Đối với tôm nuôi, chất vôi trong ao còn có tác dụng trực tiếp đến tôm trong việc hình thành vỏ. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng liều lượng vừa đủ theo khuyến cáo vì có thể gây tác hại cho môi trường và cá tôm nuôi nếu bà con sử dụng quá nhiều.

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại vôi có thể đáp ứng được nhu cầu của người nuôi, tuy nhiên theo những khu vực khác nhau mà người nuôi nên chú ý chọn những loại vôi hợp với môi trường khu vực đó để có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao, và đặt năng suất tốt nhất.

 

   

 Vôi nghiền tinh CaO Green của công ty Khoáng sản xanh

Với những loại vôi chất lượng, có tỷ lệ vôi cao (>80%), sẽ có độ nóng cao, và nóng lâu, sẽ làm tăng công dụng của vôi trong việc xử lý ao lên nhiều hơn với các loại vôi có độ nóng thấp hơn và nguội nhanh. Hơn nữa việc sử dụng vôi chất lượng, có tỷ lệ vôi cao đảm bảo, sẽ giảm được thời gian xử lý ao đầm một cách rõ rệt. Có thể nói với một bao vôi bột 25kg chất lượng có thể thay thế được 3 bao vôi 30kg loại thường, việc sử dụng ít vôi sẽ giúp giảm đáng kể tác dụng phụ của vôi lên môi trường nước và tôm cá. Tiết kiệm được thời gian xử lý ao đầm, nhưng vẫn mang lại được hiệu quả kinh tế cao, đó là điều mà những sản phẩm chất lượng thật mang lại cho những người nông dân nuôi trồng thủy sản.

 

 

Hãy là một người mua hàng thông minh và sáng suốt để lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất và hiệu quả nhất !

Liên hệ mua Vôi Bột : 0942387575 - 0868168966

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0942 38 75 75 - 0868 168 966