Công dụng của xử lý nước bằng vôi bột

Công dụng của xử lý nước bằng vôi bột

30/07/2022

   -   

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH

   -   

0 Bình luận

Công dụng của xử lý nước bằng vôi bột

Xử lý nước thải bằng vôi bột là gì?

Ngoài công dụng xử lý nước thải, hiện nay vôi được sử dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề khác nhau: khử trùng, vệ sinh chuồng trại, làm sạch nước ao hồ, kết bông và để loại bỏ các tạp chất phốt phát và các tạp chất khác có trong nước, hòa tan lignin trong sản xuất giấy, là chất làm đông trong tẩy rửa, cải thiện độ chua của đất,…. 

Quá trình xử lý nước thải bằng vôi bột thường áp dụng cho nguồn nước thải có nồng độ ô nhiễm Amoni cao, có nồng độ COD, các chất hữu cơ, vô cơ, chất độc lớn. 

Mục đích của xử lý nước thải bằng vôi bột là đưa nồng độ pH lên cao, tính kiềm tăng, NH4+ trong nước thải chuyển hóa các electron tạo thành các NH3 tự do có khả năng bay hơi cưỡng bức.

So với các ứng dụng khác của vôi, việc đưa vôi vào áp dụng trong hệ thống xử lý nước thải cho đến nay vẫn chưa được phổ biến, mặc dù chi phí thấp hơn các hợp chất khác. 

Công dụng của xử lý nước bằng vôi bột

Nhờ có tác dụng trung hòa acid mà vôi bột có thể ổn định pH (đặc biệt khi mưa lớn), tăng độ kiềm và độ cứng trong nước, khử phèn, khử chua. Ngoài ra, đối với những hồ nuôi cá tôm, vôi còn được sử dụng để diệt tập, giảm tảo và sát khuẩn, giảm CO2, phân hủy mùn bã đáy ao, tạo môi trường kiềm giúp tôm cứng vỏ…

Vôi sống hoặc vôi ngậm nước có thể làm sạch nước thải có chứa axit, rác thải của các ngành chế biến công nghiệp khác, khử sạch mùi hôi, loại bỏ được rất nhiều những mối nguy hiểm từ các chất hữu cơ, khử sạch kim loại nặng, những mầm mống gây bệnh, vi khuẩn,…

-------------------------------------------------------------------

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh

Hotline: Ms Thương 0935 825 689 (Zalo)

Nhà máy: KCN Kiện Khê - Hà Nam

Website: https:botdahanam.com.vn

Giao hàng toàn quốc

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0942 38 75 75 - 0868 168 966