Bể cá cảnh có rêu, nên làm gì?

Bể cá cảnh có rêu, nên làm gì?

07/11/2018

   -   

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH

   -   

0 Bình luận

Bể cá cảnh có rêu, nên làm gì?

Hỏi: Bể cá cảnh ngoài trời thường xuyên cọ rửa và thay nước chỉ vài ngày lại mọc đầy rêu. Có cách nào để xử lý? - Nguyễn Văn Mạnh (Hưng Yên).

Theo ông Lê Hữu Tiến, Diễn đàn cá cảnh Hà Nội tư vấn: Nuôi cá cảnh ngoài trời không thể tránh khỏi việc có rong rêu, một chút rêu cũng làm cho bể đẹp, tự nhiên hơn. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều rêu và cặn bẩn sẽ không có lợi cho việc chăm sóc cá, thậm chí rêu quá dày có thể làm chết cá. Có thể khắc phục rêu tảo trong bể bằng cách sau: Rải một lớp sỏi, đá nhỏ dưới đáy bể để cho cặn bẩn lọt xuống đó sẽ hạn chế tình trạng mọc rêu.

Mỗi tuần nên thay nước, vệ sinh bể 1 lần, khi thay chỉ hút khoảng 1/2 lượng nước trong bể ra và bơm thêm nước mới vào. Hằng tháng nên thau rửa bể một lần, cọ sạch bể, rửa sỏi và thay nước mới. Ngoài ra, để hạn chế rêu, tảo khi vệ sinh toàn bộ bể, có thể rút hết nước ra, ngâm bể với dung dịch nước vôi trong rồi phơi khô ráo, súc rửa vài lần cho hết vôi rồi mới thả cá vào. Tuy nhiên, cách này cũng chỉ giúp bạn tránh rêu được 2 - 3 tháng.

Không nên đặt bể cá ở chỗ có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, vì qua quá trình quang hợp, tảo trong nước rất dễ biến thành rêu. Nếu vị trí bể nhà bạn ở chỗ có nắng chiếu thì tốt nhất nên làm mái che hoặc giàn cây che nắng. Tảo nhiều có thể dùng máy bơm có công suất lớn và bộ lọc tốt, cho hoạt động liên tục, hoặc kết hợp thêm thuốc diệt tảo

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0942 38 75 75 - 0868 168 966